Tư vấn Tuyển sinh

  Bảng quảng cáo

Khoa Y Điều dưỡng Đại học Thành tây thông báo Tuyến sinh Liên thông Đại học Điều dưỡng

Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

1. Khoa Điều dưỡng do ai thành lập?

Khoa Điều dưỡng được thành lập trên cơ sở hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Thành Tây và Trung Ương Hội Điều Dưỡng Việt Nam.

Hội Điều dưỡng Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp, tập hợp các tổ chức, cá nhân người Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực thuộc chuyên ngành điều dưỡng và những ngành có liên quan nhằm mục đích: Phát triển ngành điều dưỡng thông qua việc đẩy mạnh nghiên cứu, đào tạo cập nhật và nâng cao kiến thức, kỹ năng cho hội viên và tham gia đào tạo, phổ biến, ứng dụng và phát triển các kỹ thuật và dịch vụ điều dưỡng phục vụ sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, hoà nhập với điều dưỡng các nước trong khu vực và thế giới. Hiện nay, hội có hơn 70.000 hội viên và do bà Vi Nguyệt Hồ - phu nhân cố Giáo sư Tôn Thất Tùng làm Chủ tịch.

Hội Điều dưỡng Việt Nam sẽ cung cấp phần lớn những giảng viên có trình độ chuyên môn cao cho Khoa Điều dưỡng Đại học Thành Tây.

2. Cơ cấu tổ chức Khoa điều dưỡng

Lãnh đạo khoa:

- GS, Viện sỹ Phạm Song  - Nguyên Bộ trưởng Bộ y tế làm Trưởng khoa

- BSCK II.ThS. Đinh Ngọc Đệ - Nguyên Phó hiệu trưởng trường Đại học Điều dưỡng Nam Định làm Phó trưởng khoa:

Đội ngũ giảng viên cơ hữu của khoa:

- Giáo sư, tiến sỹ khoa học:            3

- Tiến sỹ, Bác sỹ chuyên khoa II:      5

- Thạc sỹ điều dưỡng:                                  3

- Cử nhân điều dưỡng đại học:         22

Đội ngũ giảng viên thỉnh giảng của khoa:

- Điều dưỡng trưởng bệnh viện, điều dưỡng trưởng khoa thuộc các bệnh viện thực hành của Trường.

- Các tiến sỹ, thạc sỹ và cử nhân điều dưỡng bệnh viện có thâm niên trên 5 năm công tác tại các bệnh viện thực hành của Trường.

3. Bằng cấp của khoa do ai cấp? Có gì khác biệt so với bằng đại học của các trường khác?

Bằng của khoa nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia Việt Nam, cấp theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về mặt hình thức như bằng đại học chính quy do các trường khác cấp, tuy nhiên mỗi trường có chương trình đào tạo khác nhau (nhất là phần kiến thức bổ trợ/đặc thù) và tự chịu trách nhiệm trước xã hội về chất lượng đào tạo của mình.

4. Mục tiêu, phương châm đào tạo của khoa Điều dưỡng  là gì?

Đào tạo được đội ngũ điều dưỡng Đại học với chất lượng cao theo kịp trình độ khu vực và quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân và xuất khẩu lao động. Nhà trường đặc biệt quan tâm tới các đặc trưng của nghề điều dưỡng trong quá trình đào tạo theo nguyên tắc 3T - 3H (1. Tri thức – Head; 2. Tay nghề -  Hand và 3. Trái tim nhân hậu - Heart).

Mục tiêu đào tạo quan trọng nhất của khoa là 100% sinh viên ra trường có việc làm tốt không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài. Để thành công được trong nền kinh tế tri thức, toàn cầu hóa, ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên môn, sinh viên còn rất cần được phát triển hài hòa về hiểu biết xã hội, nhân cách và các kỹ năng mềm, các kỹ năng xã hội, kỹ năng ngoại ngữ. Ngoài ra, tính sáng tạo, chủ động cũng như tính chuyên nghiệp, kỷ luật là những phẩm chất mà nhà trường luôn chú trọng, tạo môi trường trong suốt quá trình đào tạo để sinh viên phát triển.

5. Bằng của khoa có được quốc tế công nhận không?

Trong xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng, năm 2006, Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận khung thừa nhận lẫn nhau về dịch vụ điều dưỡng với các nước trong khối ASEAN và cam kết thực hiện thỏa thuận này vào năm 2010. Nội dung của Bản Thoả thuận nói trên yêu cầu điều dưỡng của các nước trong khu vực phải được chuẩn bị để đáp ứng tiêu chuẩn chuyên môn và bằng cấp trong khu vực ASEAN. Trên cơ sở đó, Hội Điều dưỡng Việt Nam và Khoa Điều dưỡng của trường sẽ áp dụng thí điểm đào tạo theo tiêu chuẩn năng lực để cho ra những Điều dưỡng viên đạt các tiêu chuẩn được quốc tế thừa nhận.


6. Trụ sở của Khoa ở đâu?

Khoa Điều dưỡng đóng tại trường Đại học Thành Tây. Trụ sở của Trường được xây dựng trên diện tích gần 15 hécta trên Đường Lê Văn Lương kéo dài, Quận Hà Đông, Hà Nội.

7. Môi trường học tập, nhất là môi trường thực hành của khoa có gì đặc biệt?

Tất cả các học phần lý thuyết được giảng dạy tại các giảng đường thuộc khu nhà B của trường Đại học Thành Tây.

a) Thực hành các kỹ thuật chăm sóc cơ bản

 

Được hướng dẫn và tập luyện tại các phòng thực hành của trường Đại Học Thành Tây:

- Phòng thực hành kỹ thuật điều dưỡng

- Phòng thực tập Giải phẫu - Sinh lý

- Phòng thực tập Vi sinh - Ký sinh

- Phòng thực tập Dược – Dược liệu

- Phòng thực tập Sinh học

- Phòng thực tập Hóa – Sinh hóa

b) Thực hành điều dưỡng lâm sàng:

Từ năm thứ 3, sinh viên điều dưỡng sẽ được đi thực hành lâm sàng tại các bệnh viện trung ương lớn và các bệnh viện có truyền thống đào tạo tại Hà Nội như:

- Bệnh viện Việt Đức

- Bệnh viện Bạch Mai

- Bệnh viện Nhi Trung ương

- Bệnh viện E trung ương

- Bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội

- Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

- Bệnh viện Đa khoa Hà Đông Hà Nội

- Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội

Cơ chế tổ chức quản lý – dạy học điều dưỡng lâm sàng của Khoa Điều dưỡng trường Đại học Thành Tây có những đặc thù riêng nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo. Đó là:

- Sinh viên sẽ đi thực tập theo từng đợt, cả ngày tại bệnh viện.

- Mỗi đợt thực tập, mỗi sinh viên có một Bản chỉ tiêu tay nghề và kèm theo là nội dung đánh giá quá trình thực tập.

- Mỗi 2 sinh viên có 1 giảng viên điều dưỡng quản lý, giảng dạy, hướng dẫn, kèm cặp và đánh giá trong suốt quá trình thực tập tại bệnh viện. Chúng tôi gọi đây là Phương pháp dạy học điều dưỡng lâm sàng theo công thức “1 kèm 2 sinh 3 lợi ích”. Nghĩa là 1 giảng viên điều dưỡng bệnh viện kèm 2 sinh viên sẽ tạo ra được 3 lợi ích:

+ Lợi ích thứ 1: Điều dưỡng bệnh viện sẽ phải tham khảo các tài liệu cần thiết trước khi hướng dẫn cho sinh viên. Tự đọc, tự luyện tập trước khi hướng dẫn sẽ tạo thành thói quen và giúp họ không ngừng nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

+ Lợi ích thứ 2: Sinh viên được quản lý chặt chẽ, thường xuyên bên cạnh giường bệnh, cố gắng hoàn thành chỉ tiêu tay nghề, phấn đấu thực hiện tốt các nội dung ghi trong bảng đánh giá. Qua đó, sinh viên sẽ nâng cao được kỹ năng tay nghề, ý thức trách nhiệm và rèn luyện đạo đức nghề nghiệp.

+ Lợi ích thứ 3: Những người bệnh trước đây do 1 điều dưỡng chăm sóc, nay có thêm 2 sinh viên, chắc chắn họ sẽ được chăm sóc, theo dõi thường xuyên hơn và sẽ được xử trí kịp thời các tình huống bất thường xảy ra hơn.

8. Định hướng đào tạo của khoa như thế nào?

Khoa Điều dưỡng xác định rất rõ định hướng đào tạo của mình là đào tạo nghề nghiệp: đào tạo năng lực thực hành và kỹ năng tư duy nghề nghiệp. Điều này không có nghĩa là Khoa chỉ tập trung đào tạo các kỹ năng thực hành mà chính là tập trung đào tạo những gì mà người Điều dưỡng phải làm trong khi hành nghề, và những gì mà các nhà tuyển dụng đang cần, trong đó bao gồm cả những kiến thức nền tảng, kỹ năng cá nhân và kiến thức công nghệ. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng đảm nhiệm các vị trí khác nhau trong các Bệnh viện, Cơ sở y tế, Viện nghiên cứu, Cơ sở đào tạo...

9. Chương trình đào tạo của Trường là mấy năm và có gì khác biệt so với các chương trình đào tạo đang có ở Việt Nam?

Chương trình giáo dục của Trường là 4 năm, được xây dựng dựa trên cơ sở Chương trình khung của Bộ giáo đục và Đào tạo (năm 2010) và dựa vào tiêu chuẩn năng lực của cử nhân điều dưỡng Việt Nam. Do vậy, khi ra trường sinh viên điều dưỡng sẽ đáp ứng được những tiêu chuẩn năng lực chung đã cam kết với các nước trong khu vực.

Điều khác biệt đáng chú ý nhất trong chương trình giáo dục đại học điều dưỡng của trường Đại học Thành Tây là:

- Dành đủ khối lượng thời gian học tập tiếng anh giao tiếp và tiếng anh chuyên ngành để khi ra trường sinh viên đạt trên 350 TOEFL và có thể giao tiếp và tham khảo được tài liệu bằng tiếng anh.

- Dành đủ thời gian cho sinh viên hoàn thành các học phần tin học cơ bản và tin học ứng dụng để sau khi tốt nghiệp có thể sử dụng thành thạo tin học văn phòng và các phần mềm quản lý - nghiệp vụ chuyên môn trong bệnh viện.

- Trong chương trình giáo dục đại học điều dưỡng của trường có học phần tự chọn gồm 7 chuyên khoa là chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh nội khoa, chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh ngoại khoa, chăm sóc sức khỏe trẻ em, chăm sóc sức khỏe người bệnh tâm thần, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, chăm sóc người bệnh cấp cứu, chăm sóc sức khỏe phụ nữ, bà mẹ và gia đình. Sinh viên có quyền tự chọn một trong 7 chuyên khoa của học phần này theo nguyện vọng của bản thân.

10. Quy mô đào tạo và đối tượng tuyển sinh của khoa như thế nào?

 

Quy mô đào tạo từ nay đến 2015 dự kiến khoảng 1000 sinh viên, gồm:

- Chương trình Đại học Điều dưỡng 4 năm

- Chương trình Cao đẳng Điều dưỡng 3 năm

- Chương trình đào tạo liên thông từ trung cấp điều dưỡng lên đại học, thời gian học 2,5 năm tập trung.

- Chương trình đào tạo liên thông từ cao đẳng điều dưỡng lên đại học, thời gian học 1,5 năm tập trung.

- Các khóa đào tạo liên tục theo thông tư của Bộ Y tế để nâng cao và cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên môn.

11. Cách thức tuyển sinh của khoa như thế nào?

Đối với hệ đại học chính quy, trường Đại học Thành Tây không tổ chức thi mà xét tuyển theo kết quả thi đại học khối B; phạm vi tuyển sinh trong toàn quốc.

Đối với hệ liên thông, trường Đại học Thành Tây tổ chức thi tại Trường hoặc tại đơn vị liên kết đào tạo cho những đối tượng đủ điều kiện và có đăng ký dự thi theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế.

12. Sinh viên tốt nghiệp sẽ làm được những việc gì? Làm được ở những tổ chức nào? Cơ hội thăng tiến ra sao?

Theo Quyết định số 153/QĐ-TTg/2006 của Thủ tướng Chính phủ, đến năm 2020 tỷ lệ phải đạt là 3,5 Điều dưỡng/1Bác sỹ, nghĩa là đến năm 2020, để chăm sóc nâng cao sức khỏe cho nhân dân, nước ta sẽ cần tới khoảng 70.000 Bác sỹ (hiện nay con số này là 58.000) và 245.000 điều dưỡng (hiện nay con số này là 70.000). Trong đó, chúng ta cần có trên 50.000 điều dưỡng trình độ từ đại học trở lên (hiện nay con số này là khoảng 2.000) để làm công tác giảng dạy tại các cơ sở đào tạo điều dưỡng, làm Điều dưỡng trưởng Khoa, Điều dưỡng trưởng bệnh viện, Điều dưỡng trưởng sở, lãnh đạo Bệnh viện, lãnh đạo Sở Y tế và làm các công tác khác như nghiên cứu, quản lý điều dưỡng…

Như vậy, sinh viên đại học điều dưỡng tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội để vào làm việc tại hơn 100 trường đào tạo điều dưỡng và hơn 1.100 bệnh viện và nhiều cơ sở y tế khác trong toàn quốc. Mặt khác, với trình độ chuyên môn vững cùng với trình độ tiếng Anh và tin học được Nhà trường tập trung đào tạo tốt sẽ có nhiều cơ hội không những được vào làm việc ở các cơ sở y tế lớn của Việt Nam, mà còn có khả năng sang hành nghề ở các nước trong khu vực và thế giới. Việc “di cư” này đã được thể chế hoá trong nhiều văn bản quốc tế quan trọng như: Tiêu chuẩn năng lực chung của Điều dưỡng hành nghề khu vực Tây Thái Bình Dương và Đông Nam Á (3/2006), Văn bản thừa nhận dịch vụ điều dưỡng của các nước Đông Nam Á (10/20006)...

Sinh viên có bằng Cử nhân điều dưỡng có điều kiện tiếp tục theo học các bậc sau đại học như Điều dưỡng chuyên khoa, Thạc sĩ, Tiến sĩ ngành Điều dưỡng cũng như các ngành khoa học sức khoẻ khác như Y tế công cộng, Quản lý bệnh viện...

13. Trường có chính sách ưu tiên đối với các đối tượng là con thương binh, bệnh binh, liệt sĩ không?

Trường Đại học Thành Tây thực hiện các chế độ cho con em thương binh, liệt sĩ, người có công, đối tượng dân tộc, hộ nghèo theo chế độ chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Lao động Thương binh – Xã hội.

14. Các hỗ trợ về chỗ ở đối với các bạn sinh viên ở xa?

Trường Đại học Thành Tây có khu Ký túc xá hơn 1.500 chỗ ở rộng rãi, thoáng mát, khép kín ngay trong khuôn viên của Trường, đáp ứng đủ chỗ ở cho những sinh viên điều dưỡng có nhu cầu. Sinh viên ở nội trú có đầy đủ điều kiện để học tập, sinh hoạt như nhà ăn sinh viên, sân bóng đá, cầu lông, mạng internet với giá hiện tại là 100.000 đồng/tháng.

Gọi điện thoại để được tư vấn về chương trình: 0914266171

 

HÃY TRÂN TRỌNG THỜI GIAN

You are here: Home Liên thông TC, CĐ lên Đại học Khoa Y Điều dưỡng Đại học Thành tây thông báo Tuyến sinh Liên thông Đại học Điều dưỡng
 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Luật Hà Nội
 • Đại học Ngoại thương Hà Nội
 • Đại học Nông nghiệp Hà Nội
 • Đại học Y Hà Nội
 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Quốc gia TP.HCM
 • Trường Đại học CNTT
 • Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Trường Đại học Công nghệ Hà Nội
 • Học viện Cảnh sát Nhân dân
 • Đại học Thương mại
 • Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Đại học Mỏ Hà Nội
 • Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội
 • Đại học Kiến trúc Hà Nội
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
 • Đại học Giao thông Vận tải
 • Đại học Dược Hà Nội
 • Đại học Bách khoa Hà Nội
 • Đại học Xây dựng Hà Nội
 • Đại học FPT
 • Đại học Điện lực
 • Đại học Tài nguyên Môi trường
 • Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội
 • Đại học Thành tây
 • Cao đẳng Bách nghệ Tây hà
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter